Khoảng cách 2 bồn tiểu nam phù hợp nhất

Ngày nay bồn tiểu nam đang trở nên phổ biến không chỉ ở các nhà vệ sinh công cộng mà còn ở cả các hộ gia đình. Vậy bồn tiểu nam có đặc điểm gì nổi bật? Bạn có nên lắp đặt bồn tiểu nam không? Khoảng cách hai bồn tiểu nam là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng Compact Việt.

1. Có nên lắp bồn tiểu nam?

Câu trả lời là có. Vì bồn tiểu nam được lắp đặt ở vị trí cao hơn so với loại bồn cầu thông thường. Thêm vào đó, thiết kế đặc trưng là thành bồn cao sẽ giúp hạn chế bị bắn nước tiểu ra xung quanh. Ngoài ra, bồn tiểu nam cũng nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt ở không gian chật, có hệ thống xả nước tự động giúp tiết kiệm hơn, điều này rất phù hợp cho các nhà vệ sinh công cộng. Giá cả của bồn tiểu nam hiện nay cũng rất hợp lý, chỉ từ vài trăm ngàn đến một triệu đồng là bạn đã có được một bồn tiểu nam tốt để sử dụng.

Nhìn chung, nếu có điều kiện, bạn nên lắp đặt thêm một chiếc bồn tiểu nam để sử dụng. Khi đó căn phòng vệ sinh của bạn sẽ trở nên tiện nghi hơn và sử dụng thoải mái hơn.

2. Cấu tạo của bồn tiểu nam

Để việc lắp đặt bồn tiểu nam được chính xác hơn, bạn cần hiểu thêm về cấu tạo của chúng. Bồn tiểu nam được cấu tạo gồm các bộ phận chính như sau:

  • Thân bồn tiểu được làm bằng sứ có tráng men, thông thường là men trắng.

  • Ống thoát nước bồn tiểu nam được gắn với ống thoát trong tường, và được liên kết bằng cao su non để tránh rò rỉ nước.

  • Van bồn tiểu nam

  • Xi phông bồn tiểu nam

  • Miếng lót bồn tiểu nam

  • Ống cấp nước xả cho bồn tiểu

  • Các phụ kiện đi kèm như: giá treo, vít cố định đối với bồn tiểu nam treo tường

3. Khoảng cách giữa 2 bồn tiểu nam

Để lắp đặt bồn tiểu nam đúng quy cách và thoải mái sử dụng, đặc biệt là lắp đặt cho các nhà vệ sinh thì khoảng cách giữa 2 bồn tiểu nam là điều cần được chú trọng, để tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Tùy thuộc vào không gian chung của nhà vệ sinh, việc lắp các bồn tiểu nam sẽ có khoảng cách giữa 2 bồn tiểu nam khác nhau. Tuy nhiên khoảng cách tối thiểu giữa 2 bồn tiểu nam phải đủ để 2 người đứng cạnh nhau tức tối thiểu là 50cm.

Để lắp đặt được bàn tiểu nam với khoảng cách hợp lý còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thiết kế vành bồn và chiều cao của nó, chiều cao của người sử dụng, hay là diện tích của căn phòng vệ sinh.

4.Cách lắp đặt bồn tiểu nam đúng chuẩn

Để lắp đặt bồn tiểu nam đúng chuẩn thật ra không hề khó khăn, bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt được. Tuy nhiên cần nắm rõ bố trí cách lắp đặt điện nước của nhà vệ sinh. Để lắp đặt, bạn chỉ cần thực hiện theo 7 bước dưới đây là có thể lắp đặt chuẩn:

Bước 1: Xác định ống chờ cấp và ống thoát nước cho bồn tiểu

Bước 2: Lắp mặt bích gắn tường

Bước 3: Cố định giá đỡ hậu

Bước 4: Lắp vòng đệm và cố định tiểu

Bước 5: Lắp phụ kiện cấp nước

Bước 6: Kiểm tra rò nước

Bước 7: Điều chỉnh lượng nước chảy ra

Trên đây là những thông tin cơ bản và mới nhất về khoảng cách 2 bồn tiểu nam phù hợp nhất mà Compact Việt tổng hợp gửi đến bạn. Nếu có nhu cầu thi công vách ngăn vệ sinh Compact, hãy liên hệ chúng tôi qua Hotline: 0938.20.99.81 (Miss.Hương) để được tư vấn miễn phí và báo giá vách ngăn vệ sinh Compact tốt nhất

Bình luận

Mã bảo mật


Tags: