Kích thước cửa sổ nhựa lõi thép 4 cánh phổ biến hiện nay

Nội dung giúp bạn hiểu rõ hơn về kích thước cửa sổ nhựa lõi thép 4 cánh. Từ đó sẽ chọn được sản phẩm phù hợp với diện tích căn nhà để tạo thẩm mỹ cao hơn.

Kích thước cửa sổ nhựa lõi thép 4 cánh phổ biến hiện nay

Cùng tìm hiểu qua bộ cửa sổ nhựa lõi thép 4 cánh . Một trong những sản phẩm nội thất đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay. Và được đặc biệt quan tâm chính là  kích thước cửa sổ nhựa lõi thép 4 cánh. Bởi nó là một trong những yếu tố về phong thủy rất được mọi người chú ý đến.

 1. Đặc điểm của cửa lõi thép 4 cánh

Cửa nhựa ABS lõi thép được sử dụng tại Việt Nam từ những năm 2000. Nhờ vào đặc điểm cũng như các ưu điểm vượt trội mà nó đang ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Sản phẩm này tuy có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng thương hiệu Sparlee mới là nơi tạo ra tiếng vang lớn. Cửa sổ nhựa lõi thép có hai mẫu thường được dùng nhiều nhất trong các công trình. Đó là cửa sổ nhựa lõi thép 2 cánh và 4 cánh.  Trên thị trường kích thước cửa sổ nhựa lõi thép 4 cánh được sử dụng nhiều hơn so với các loại khác. Sau đây là các đặc điểm cơ bản cửa sổ nhựa lõi thép 4 cánh: 

 • Có thanh nhựa profile và thanh Sparlee nhập khẩu.

 • Phần lõi thép được mạ kẽm có độ dày từ 1.2 đến 1.4 mm.

 • Màu sắc đa dạng: màu trắng, màu xám đen, màu nâu giả gỗ,....

 • Kính: mặt kính dán an toàn Việt Nhật, có độ dày từ 8-22mm.

 • Vít: sử dụng loại ốc vít 304 siêu cứng, chống bị han gỉ trong môi trường thời tiết xấu.

 • Gioăng: sử dụng loại chất lượng cao gioăng kép EPDM kín, đảm bảo sự bền đẹp trong thời gian lâu bền. 

 1. Kích thước cửa sổ lõi thép

Sau đây là một số gợi ý về kích thước cửa sổ nhựa lõi thép 4 cánh theo tiêu chuẩn:

 • Chiều rộng x chiều cao x vách kính trên: từ 2110 – 2150 x 1200 x 350

 • Chiều rộng x chiều cao x vách kính trên: từ 2110 – 2150 x 1400 x 350

 • Chiều rộng x chiều cao x vách kính trên: từ 2310 – 2360 x 1200 x 350 – 400

 • Chiều rộng x chiều cao x vách kính trên: từ 2310 – 2360 x 1400 x 350 – 400

 • Chiều rộng x chiều cao x vách kính trên: 2550 x 1400 x 350 – 400

 • Chiều rộng x chiều cao x vách kính trên: 2620 x 1450 x 350 – 400

 

 1. Các kích thước hợp phong thủy

Các kích thước chuẩn của cửa sổ nhựa lõi thép 4 cánh

Các kích thước chuẩn của cửa sổ nhựa lõi thép 4 cánh

Trong quá trình xây nhà, việc chọn chọn kích thước cửa sổ luôn được nhiều gia chủ quan tâm. Kích thước cửa sổ hợp lý không những mang tính thẩm mỹ cao mà còn  hợp với phong thủy. Tuy vậy, mỗi công trình khác nhau sẽ có những điều kiện riêng biệt về vấn đề này. 

Có thể được xác định theo vị trí địa lý vùng miền hoặc tuổi của gia chủ. Kích thước phong thủy được tính theo khí hậu, hướng gió, nước,.... Lựa chọn đúng số đo phong thủy khi xây nhà giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, cuộc sống thêm may mắn. Vì vậy bạn phải chọn được kích thước cửa sổ nhựa lõi thép 4 cánh phù hợp với tiêu chuẩn nhất. Thông thường khoảng cách giữa mép dưới cửa sổ với sàn nhà phải ở đoạn 83 - 220cm. Nếu nằm ngoài giới hạn thì sẽ có các vấn đề như sau:

 • Khoảng cách sàn nhà đến mép dưới cửa sổ ít hơn 83cm: Khiến căn phòng dễ bị thoát âm, vận khí không lưu thông. Điều này làm các thành viên trong gia đình dễ mắc các bệnh về hô hấp, da liễu,... Dẫn đến việc gia chủ không giữ được của cải. Cũng như mất đi nhiều vận may trong cuộc sống.

 • Khoảng cách sàn nhà đến mép dưới cửa sổ trên 220cm: Căn nhà có thể phạm phải “Thiên trảm sát” hoặc “Quang sát”. Khiến cho gia chủ có tinh thần căng thẳng, dễ bị tai nạn, thị phi, hao tài tốn của,...

 1. Cách tính kích thước

Để tính được kích thước cửa sổ nhựa lõi thép 4 cánh người ta thường đo bằng thước lỗ ban. Dụng cụ này giúp cửa sổ khi đo sẽ hợp với phong thủy người dùng. Trên thước lỗ ban có các kích thước để xác định được độ tốt xấu của sản phẩm. Việc này giúp cho gia chủ có được kích thước hợp chuẩn và phù hợp phong thủy từng nhà. Sau khi xác định được số đo thông thủy của cửa sổ nhựa lõi thép. Người ta lấy số liệu đó cộng thêm các thông số bên dưới để ra được kích thước chuẩn của bộ cửa.

 • Kích thước cửa sổ nhựa lõi thép 4 cánh: Chiều rộng và chiều cao thông thủy cộng 12cm.

 • Cửa sổ nhựa lõi thép 4 cánh không có ô thoáng phía trên: Chiều rộng và chiều cao thông thủy cộng với 6 cm.

 • Cửa sổ nhựa lõi thép 4 cánh có ô thoáng khí phía trên: Chiều rộng và chiều cao thông thủy cộng với 3,8 cm. 

Kích thước cửa sổ nhựa lõi thép 4 cánh hay bất cứ sản phẩm nội thất nào thì cũng đều rất quan trọng trong công trình. Chỉ cần một lỗi nhỏ trong cách tính kích thước thì cũng có thể sẽ dẫn tới những sai lầm. Vì vậy cần phải cẩn trọng trong từng bước tính toán. Tránh khi lắp đặt bị sai lệch hay có những sự cố làm ảnh hưởng tới quá trình hình thành công trình. Nếu không biết cách đo lường bạn có thể nhờ kiến trúc sư hoặc những người có chuyên môn cao. Ngoài ra, nhân viên trong các cửa bán bán cửa sổ nhựa lõi thép cũng có thể tư vấn cho bạn.

Còn gì tuyệt vời hơn việc có được một bộ cửa sổ vừa hợp thời lại vừa hợp phong thủy.  Kích thước cửa sổ nhựa lõi thép 4 cánh thực sự là sản phẩm nội thất ưu Việt bởi chi phí rẻ và có thể chọn được nhiều số đo khác nhau. Ngoài ra sự bền đẹp và chất lượng lâu dài cũng là điều giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng.

 

 

  

Bình luận

Mã bảo mật