Laminate áp suất cao xu hướng mới của năm 2022

Tìm hiểu các nội dung về laminate áp suất cao hiện nay. Bên cạnh đó là mang đến những hiểu biết về ứng dụng và phân loại các sàn laminate.

 

Laminate áp suất cao xu hướng mới của năm 2022

Hiện nay gỗ luôn được ưa chuộng và loại chọn nhiều khi mua các sản phẩm. Một trong số đó gỗ Laminate áp suất cao cũng đang chiếm nhiều ưu thế trên thị trường. Vậy laminate là gì? Có ưu -nhược điểm và thành phần ra sao? Có bao nhiêu loại gỗ laminate hiện nay? Cùng tìm hiểu qua các nội dung của bài viết sau đây.  

Tìm hiểu các nội dung của laminate áp suất cao

Tìm hiểu các nội dung của Laminate áp suất cao

  1. Thành phần, ưu - nhược điểm của Laminate áp suất cao

Gỗ Laminate áp suất cao là một loại gỗ công nghiệp với bề mặt là laminate. Mang đến tính thẩm mỹ cao và sang trọng cho khách hàng. Gỗ laminate cấu tạo, ưu -nhược điểm như thế nào? Hãy cùng xem qua những nội dung bên dưới.

1.1 Cấu tạo

Gỗ Laminate áp suất cao có cấu tạo gồm ba thành phần chính: overlay, lớp giấy trang trí và kraft:

  • Lớp overlay: từ cellulose rất tinh khiết sau đó được phủ lên trên lớp trang trí. Nên bề mặt sẽ được tạo một độ cứng, sáng bóng. Giúp bảo vệ và giảm được tình trạng trầy xước và va đập. Lớp này còn góp phần chống được sự phá hoại của côn trùng. Loại bỏ các loại vi khuẩn xâm nhập vào sản phẩm. Giúp bề mặt không bị bay màu, không thấm nước và dễ vệ sinh hơn. 

  • Lớp giấy để trang trí – decorative paper: dùng để trang trí cho gỗ Laminate áp suất cao. Lớp này sau khi in họa tiết sẽ ngâm và tẩm keo melamine. Sau đó sẽ ép vào các nhiệt độ, áp suất với thông số xác định.

  • Lớp giấy kraft: thường laminate sẽ có từ 3 lớp này trở lên. Được xếp chồng lên nhau, sau đó nén trong nhiệt độ, áp suất cao. Chất liệu này được cấu tạo từ bột giấy, phụ gia. Tiếp theo là đem đi tính toán thật kỹ các thông số về độ dai, độ dãn và cơ lý. Lớp này giống cho các nhà sản xuất điều chỉnh độ dày sao cho phù hợp với sản phẩm. Lớp kraft còn quyết định đến chất lượng, giá thành của sản phẩm này.

1.2. Ưu - nhược điểm của chất liệu

Sau đây là các ưu điểm và nhược điểm của Laminate áp suất cao hiện nay. 

Ưu điểm

Tính thẩm mỹ của sản phẩm cao, màu sắc đa dạng, độc đáo và bền khi sử dụng. Bề mặt rất phong phú bao gồm: vân của gỗ tự nhiên, vân sần…Vì vậy độ tự nhiên và chân thật rất cao cho các sản phẩm khi được sử dụng. Chất liệu này rất dẻo, có thể dùng để uốn cong khi sản xuất. 

Dòng laminate này còn có bề mặt sáng và bóng gương cực kỳ hiện đại. Có khả năng chống được các vết xước, chống phai màu và ngăn cản sự mài mòn. Vì thế, giữ được vẻ đẹp lâu hơn cho gỗ. Lại rất vệ sinh cho người dùng, thi công và tạo hình khá nhanh. 

Nhược điểm

Laminate áp suất cao có các nhược điểm sau cần lưu ý. Đầu tiên là cần sử dụng các công nghệ hiện đại nhất khi sản xuất sản phẩm. Bên cạnh đó, giá bán của nó cũng giá cao so với các chất liệu khác.

  1. Phân loại laminate 

Phân loại laminate hiện nay trên thị trường

Laminate sẽ được phân loại dựa vào các tiêu chí của sản phẩm. Gồm có 3 yếu tố: bề mặt, màu và khả năng có thể uốn cong.

  • Bề mặt của laminate: bóng gương và bề mặt thường. Bề mặt có bóng giương sẽ có độ bóng khá cao và phản chiếu được các hình ảnh. Mặt thường sẽ không bóng sáng và gương chiếu. 

  • Màu sắc: đơn, vân gỗ, vân đá, giả chất liệu da và kiểu 3D. Màu đơn sắc sẽ chỉ có một màu như trắng, xanh, hồng…Laminate vân gỗ với họa tiết giống như các vân của gỗ tự nhiên. Màu vân đá bề mặt có họa tiết như mặt đá thật. Giả da là loại khá phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Còn màu 3D là mang đến một hình ảnh sang trọng và thú vị.

  • Khả năng uốn cong: tấm thường và post. Loại thường có các độ dày như 0.5mm, 0.7mm và 0.92mm. Không có khả năng uốn cong khi sản xuất. Còn laminate postforming sẽ có khả năng uốn cong được. Độ dày của chất liệu sẽ là 0.5mm.

Còn phân loại theo áp suất sẽ có 2 loại Laminate áp suất cao và áp suất thấp.

  1. Tính ứng hiện nay của chất liệu này

Trên thị trường Laminate áp suất cao đang được ứng dụng khá nhiều.Trong nhà thường được ứng dụng để làm các nội thất như tủ bếp, cửa, sàn, tủ đựng quần áo…. Ngoài ra còn có thể dùng làm giường ngủ cho gia đình. Nhìn chung các sản phẩm từ laminate  này sẽ chịu lực tốt. Sang trọng, thẩm mỹ và độ bền, đẹp trong thời gian dài. 

Laminate áp suất cao còn dùng làm sàn gỗ ở những trung tâm, khu công nghiệp, văn phòng. Hơn nữa còn được sử dụng cho những vách ngăn trong nơi làm việc. Hoặc ngăn cửa các phòng thí nghiệm, phòng vệ sinh… 

  1. Các loại sàn gỗ laminate áp suất cao

Laminate áp suất cao gồm những loại nào? Chất liệu này theo độ dày sẽ có các loại như 8mm, 9mm, 10mm và 12mm. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà sẽ chọn sàn gỗ phù hợp. 

Phân loại sản phẩm theo nguồn gốc sản xuất sẽ có trong nước vào nhập khẩu. Các sàn gỗ Laminate áp suất cao thường sản xuất ở các tỉnh phía Bắc của nước ta. Còn đối với sản phẩm nhập khẩu được lấy từ các nước châu Âu và châu Á. Châu Âu nhập từ Đức, Pháp, Thụy Điển…Còn nhập từ các nước châu Á là Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia.

Bài viết mang đến những nội dung về Laminate áp suất cao. Giúp mọi người hiểu về chất liệu này và biết được những tính ứng dụng hiện nay. Như vậy sẽ có thể sử dụng tốt hơn các sản phẩm. 

 

 

Bình luận

Mã bảo mật