Đặc điểm về tay vịn nhựa giả gỗ - Có thể bạn muốn biết

Mẫu tay vịn nhựa giả gỗ cùng được rất nhiều KTS, gia chủ lựa chọn. Vây tay vịn giả gỗ này có điều gì đặc biệt

 

Nếu như những mẫu tay vịn cầu thang trước đây thường có thiết kế đơn giản, đơn điệu và khá cứng nhắc. Với những tiến bộ trong thiết kế kiến trúc hiện đại, đã sử dụng nhiều chất liệu khác nhau làm tay vịn cầu thang, để nâng thàm thẩm mỹ cho tổng thể cầu thang hơn. Trong đó, mẫu tay vịn nhựa giả gỗ cùng được rất nhiều KTS, gia chủ lựa chọn. Vây tay vịn giả gỗ này có điều gì đặc biệt, hay tham khảo ngay nội dung bài viết để hiểu rõ hơn nhé.

Tìm hiểu về tay vịn nhựa giả gỗ là gì?

Tay vịn nhựa giả gỗ là bộ phận tay vịn làm bằng nhựa trong bộ khung của cầu thang. Thường ở vị trí trên cùng để con người có thể dễ dàng cầm nắm. Giúp tạo sự ổn định, chắc chắn khi đi lên cầu thang.

Tay vịn nhựa giả gỗ là bộ phận tay vịn làm bằng nhựa trong bộ khung của cầu thang

Tay vịn nhựa giả gỗ là bộ phận tay vịn làm bằng nhựa trong bộ khung của cầu thang

Tùy theo chất liệu phù hợp với ngôi nhà, nhưng phổ biến nhất vẫn là: Nhựa PU, nhựa PVC… Giúp tạo nên chắc chắn hơn. Những mẫu tay vịn giả gỗ còn tạo nên nét thẩm mỹ cho cầu thang. Những đường cong duyên dáng làm giảm đi sự thô cứng của cầu thang.

Vì sao mẫu tay vịn cầu thang nhựa giả gỗ sẽ trở thành xu hướng trong nội thất hiện đại

Tay vịn là một trong những thành phần rất quan trọng của cầu thang. Đây là bộ phận được đặt ở vị trí cao nhất của một cầu thang hoàn chỉnh. Tác dụng chính của chúng là cho phép người dùng dễ dàng di chuyển lên các tầng cao.

Trước đây, chất liệu làm tay vịn cầu thang thường là gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, những năm gần đây, nhiều vật liệu mới đã xuất hiện và thay thế gỗ tự nhiên. Trong số đó, nhựa giả gỗ là 1 trong những chất liệu phù hợp nhất.

Sản phẩm này được làm từ chất liệu PVC kết hợp với bột gỗ và các chất phụ gia. Quy trình sản xuất hiện đại cho ra đời những vật liệu có độ bền vượt trội. Ngoài ra, bề mặt mịn của vân gỗ tạo cho vật liệu này một vẻ ngoài không thể phân biệt với gỗ tự nhiên. Chúng thậm chí còn có độ sáng bóng tuyệt vời so với gỗ tự nhiên.

Phân loại tay vịn nhựa giả gỗ phổ biến nhất

Hiện nay, tay vịn nhựa giả gỗ được làm chủ yếu từ nhựa PVC, có độ dẻo và bền bỉ, trường tồn với thời gian. Nó có thể kết hợp với nhiều kiểu cầu thang khác nhau. Sự pha trộn hài hòa giữa các màu sắc tạo nên sự gắn kết hoàn hảo. Dưới đây, là những loại tay vịn giả gỗ phổ biến nhất.

Kiểu tay vịn cầu thang nhựa giả gỗ

Cầu thang giả gỗ là một lựa chọn để tiết kiệm vật liệu. Bạn biết đấy, gỗ tự nhiên dần trở nên khan hiếm hơn và luôn đắt đỏ. Thay vì tốn gấp 3 lần chi phí, thì chưa chắc phần tay vịn vẫn chưa đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn. 

Mẫu tay vịn cầu thang nhựa giả gỗ

Mẫu tay vịn cầu thang nhựa giả gỗ

Mẫu tay vịn cầu thang nhựa giả gỗ giúp tạo nên sự chắc chắn hơn, độ đàn hồi tốt hơn và màu sắc đa dạng hơn. Những mẫu lan can cầu thang nhựa giả gỗ này phù hợp với mọi phong cách thiết kế không gian khác nhau.

Kiểu cầu thang inox tay vịn nhựa giả gỗ

Sự kết hợp hài hòa giữa inox và nhựa giả gỗ tạo nên sự bền bỉ hơn theo thời gian. Inox không gỉ, với bề mặt sáng bóng với phần tay vịn bằng nhựa giả gỗ tối màu tương phản. 

Điểm thu hút đầu tiên của mẫu lan can cầu thang này chính là độ sáng bởi được phủ một lớp sơn PU bóng. Đây là mẫu cầu thang cho ngôi nhà hiện đại, phong phú và nhiều màu sắc

Kiểu cầu thang kính với tay vịn bằng nhựa giả gỗ

Kính là vật liệu được sử dụng cho cầu thang hiện đại. Độ trong suốt của chất liệu này luôn mang đến cảm giác thoải mái. Nhưng những người khác nghi ngờ sự chắc chắn. 

Sự kết hợp giữa cầu thang kính với tay vịn nhựa giả gỗ không chỉ là điểm nhấn mà còn tạo nên sự chắc chắn. Mẫu cầu thang kính này thường được sử dụng trong các văn phòng, cao ốc hiện đại...

Đặc điểm nổi trội của tay vịn nhựa giả gỗ

- Cầu thang có tay vịn nhựa giả gỗ có thể dễ dàng kết hợp với thanh chạy đảm bảo an toàn khi sử dụng cầu thang như lan can inox, hay chất liệu kính không thua kém gì tay vịn gỗ.

Tay vịn cầu thang nhựa giả gỗ dễ dàng tạo hình trong thiết kế

Tay vịn cầu thang nhựa giả gỗ dễ dàng tạo hình trong thiết kế

- Chúng ta có thể kết hợp kính và inox để tăng độ an toàn và thẩm mỹ cho cầu thang kính trong nhà.

- Cầu thang kính có tay vịn giả PVC thi công nhanh hơn cầu thang kính có tay vịn gỗ. Ngoài ra, góc tựa khuỷu tay mềm hơn so với tay vịn bằng gỗ.

- Lan can nhựa giả gỗ sẽ không bị cong vênh do thời tiết, vì lan can sẽ giữ nguyên hình dạng khi sử dụng trong nhiệt độ lên đến 200 độ C. Nên dù môi trường có thay đổi 0-50 độ C, thì nhiệt độ bình thường cũng không ảnh hưởng đến tay vịn giả gỗ.

- Tay vịn làm từ nhựa giả gỗ có giá thành rẻ so với tay vịn gỗ tự nhiên khoảng 30%.

Như vậy, với những chia sẻ về tay vịn nhựa giả gỗ, mong rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mẫu tay vịn này. Nếu bạn vẫn còn điều gì muốn biết thêm chi tiết, hãy liên hệ với chúng tối qua hotline: 0938.20.99.81 hoặc website: http://compactviet.vn/ để nhận tư vấn.

Bình luận

Mã bảo mật