Cách thay ổ khóa cửa nhựa lõi thép nhanh chóng, dễ dàng nhất

Cửa nhựa lõi thép đang trở nên khá phổ biến trên thị trường Việt Nam dạo gần đây. Chúng được sử dụng nhiều tại các văn phòng, công sở hay trường học. Tuy nhiên vì có cấu trúc khá khác lạ so với ổ khóa truyền thống nên nhiều khách hàng còn gặp khó khăn với các lỗi ở ổ khóa cửa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về cửa nhựa lõi thép cũng như cách thay ổ khóa cửa nhựa lõi thép nhanh chóng tại đây nhé!

1. Top các loại ổ khóa cửa nhựa lõi thép phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều hãng cửa nhựa lõi thép chất lượng như cửa nhựa ABS, cửa nhựa EuroWindow, cửa nhựa lõi thép Austdoor,...Nhìn chung, các hãng cửa nhựa đều có các loại ổ khóa thuộc 1 trong 4 loại phổ biến sau đây:

Ổ khóa đơn điểm 

Đây là loại ổ khóa chỉ có 1 điểm duy nhất, rất bền và dễ sử dụng. Chúng thường được dùng tại các vị trí như cửa nhà vệ sinh, nhà tắm, hay các vị trí yêu cầu kích thước nhỏ, không quá lớn. Tuy nhiên, ổ khóa đơn điểm lại có độ an toàn không cao và việc lắp đặt ổ khóa đơn điểm cũng đòi hỏi kỹ thuật cao, thợ có tay nghề tốt.

Cách thay ổ khóa cửa nhựa lõi thép đơn giản, nhanh chóng

Ổ khóa đa điểm

Ổ khóa đa điểm là loại ổ khóa cho phép người dùng khóa tại rất nhiều điểm khác nhau. Chúng thường được dùng để lắp tại cửa chính vì mang lại độ an toàn cao. Tuy nhiên, nếu bị lắp đặt sai kỹ thuật lại rất dễ dẫn tới biến đổi hình dạng cánh cửa hay hỏng khóa. 

Ổ khóa đa điểm lẫy gà

Đây là loại ổ khóa rất an toàn và được ưa chuộng nhất hiện nay. Ổ khóa đa điểm lẫy gà chính là ổ khóa đa điểm nhưng được lắp đặt thêm lẫy gà để tăng độ an toàn khi sử dụng. Chúng dễ sử dụng và có thể đặt tại nhiều vị trí. Đi kèm với chất lượng tốt thì loại cửa này cũng có giá thành khá cao và đòi hỏi người thợ có kỹ thuật lắp đặt tốt. 

Ổ khóa đa điểm thông minh

Ổ khóa đa điểm thông minh bao gồm một số loại như khóa sử dụng vân tay, mật mã, thẻ từ,.. Sử dụng ổ khóa này bạn sẽ được trải nghiệm thiết bị hiện đại, thông minh mà lại an toàn. Tuy nhiên khi có vấn đề xảy ra, bạn không thể tự khắc phục mà luôn cần đến ngay sự hỗ trợ của thợ sửa khóa thông minh.

2. Những lỗi thường gặp tại ổ khóa cửa nhựa lõi thép

Các loại cửa nhựa hiện đại như cửa nhựa ABS, cửa nhựa lõi thép cách âm đa số đều đã được thiết kế và tối ưu làm giảm tới mức tối đa các lỗi về ổ khóa. Dù vậy cũng không thể tránh khỏi các trường hợp bị sập xệ hay lỗi ổ khóa khi đóng mở do các tác nhân từ bên ngoài. 

Một số vấn đề rất hay gặp phải và khiến người dùng phải lựa chọn giải pháp thay ổ khóa cửa nhựa lõi thép đó là: 

  • Kẹt chìa khóa, gãy chìa khóa bên trong ổ khóa

  • Ổ khóa bị tụt hay gãy tay gạt, bị kẹt không mở được cửa.

  • Không thể cắm được toàn bộ chìa khóa vào ổ.

  • Mua nhà, chuyển trọ mới và cần thay ổ khóa khác cho cửa.

  • Người dùng làm mất chìa khóa và để đảm bảo an toàn thì biện pháp tốt nhất là thay ổ khóa mới.

3. Cách thay ổ khóa cửa nhựa lõi thép đơn giản nhất

Biết cách thay ổ khóa cửa nhựa lõi thép chính xác một lần, bạn hoàn toàn có thể thay cho tất cả các loại ổ khóa cửa nhựa lõi thép khác. Việc quan trọng nhất bạn cần làm là lựa chọn lõi khóa sao cho thật phù hợp với ổ khóa bạn đang sử dụng. 

Thay ổ khóa cửa nhựa lõi thép cần có đầy đủ phụ kiện chuyên dụng

Để việc thay ổ khóa cửa nhựa lõi thép được diễn ra nhanh chóng, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn các loại tua vít 2 cạnh, 4 cạnh,... Sau đó, hãy tiến hành theo trình tự dưới đây:

Bước 1: Tháo hết ốc bằng tua vít phù hợp để lấy được ổ khóa. 

Bước 2: Dùng một tay ấn giữ để lấy ổ khóa cửa tay gạt ra ngoài, tay còn lại thì tra chìa khóa vào ổ sao cho lưỡi gà của ổ khóa vừa khít, thân ổ khóa thoát ra ngang nhau.

Bước 3: Đưa ổ khóa mới vào trong lỗ của ổ khóa.

Bước 4: Cắm chìa khóa vào ổ khóa cửa nhựa mới và kiểm tra hoạt động của khóa. 

Chỉ cần thực hiện 4 bước trên là bạn có thể thay thành công ổ khóa cửa nhựa lõi thép. Để tránh trường hợp khóa không thể hoạt động bình thường, lỏng lẻo dễ hỏng hay không đảm bảo an toàn thì đòi hỏi bạn phải thực hiện chuẩn xác trong từng động tác.

Do vậy nếu chưa thực sự hiểu sâu về cấu tạo của ổ khóa cửa nhựa lõi thép hoặc không tự tin về khả năng của mình, đừng ngần ngại tìm đến các thợ sửa khóa có tay nghề hoặc các công ty cung cấp dịch vụ sửa khóa uy tín nhé!

Nhìn chung, việc thay ổ khóa cửa nhựa lõi thép không quá phức tạp và luôn có rất nhiều phương pháp để bạn lựa chọn. Nhưng để tránh được tình trạng không mong muốn này xảy ra, cốt lõi là bạn cần tìm được đơn vị cung cấp cửa nhựa lõi thép chất lượng. Hãy ghé ngay compactviet.vn nếu bạn đang cần tìm kiếm cửa nhựa ABS hay bất kì loại vách ngăn chính hãng nào nhé!

Bình luận

Mã bảo mật


Tags: